Nói với các nhóm thanh niên tình nguyện bị công cụ hóa


VRNs (11.12.2012) – Sài Gòn – Xin Có Đôi Lời Với Các Bạn Hôm Nay Hát Bài: một con vịt xòe ra hai cái cánh, ba thương con vì con giống mẹ,…

Không phủ nhận sáng hôm nay 9.12.2012 lực lượng an ninh Sài Gòn làm nhiệm vụ phá hoại, phá đám, đàn áp thành công tuyệt vời. 

Với 1 lượng người đi biểu tình khoảng hơn 100 thì số an ninh thường phục, sắc phục, anh em áo xanh, các em thành đoàn phải gấp 3 lần. Khi đi diễu hành từ nhà hát thì ước chừng 500 người .

Tuy vậy khoảng 100 người nhưng rất khí thế, đả đảo TQ vang một góc phố. Khi đi đến chỗ hàng rào kẽm gai thì có 1 anh mặc áo xanh lao vào giật biểu ngữ như 1 thằng ăn trộm, được tiếp tay bởi các em mặc thường phục mà tuổi đời trên dưới 20.

Khốn nạn hơn các em thành đoàn (tôi đoán vậy) cầm micro không dây hát “1 con vịt xòe ra hai cái cánh, nó kêu rằng cáp cáp cáp, cạp càm càm cạp”, rồi “ba thương con vì con giống mẹ”,……… Tôi lặng người, thầm kêu lên: Lạy Chúa tôi, những đứa này có phải là con người nữa không?

Và đỉnh điểm là cảnh các em áo xanh xô các đấng bậc cha chú đang đứng trên thềm nhà hát xuống dưới 1 cách thô bạo.

Anh hỏi thật các em, các em có biết là những người đi biểu tình hôm nay không ai được tiền thù lao, không ai được khen thưởng như các em không?

Thậm chí viễn cảnh đuổi học, đuổi việc, sách nhiễu cả gia đình là hiển hiện không ?

Các em có biết vì sao mà họ vẫn dám xuống đường biểu tình không? Họ yêu nước đấy, họ yêu gia đình, bạn bè và cả các em nữa đấy. Có thể các em bị dạy rằng đó là bọn phản động, nên các em cứ vô tư làm những gì họ bảo.

Các em có biết không? Nếu chúng tôi là gây rối, chúng tôi là phản động thì chính lực lượng Công An sẽ bắt chúng tôi, chứ không xui các em gây rối, phá đám chúng tôi như vậy đâu.

Các em nghĩ sao khi hát bài con vịt trước mặt bác Huỳnh Tấn Mẫm, bác Phạm Đình Trọng, bác Chu Hảo, bác Bùi Văn Nam Sơn, bác Hoàng Dũng…… Nói thật với các em tuy là hơi nặng lời nhưng đích thị các em là 1 thứ công cụ cho 1 loại người vô liêm sỉ. Chúng biết các bác ấy là ai, chúng biết mục đích cuộc biểu tình nhắm đến là TQ xâm lược, chúng không dám ra tay đàn áp nên mới cậy đến các em, cậy đến 1 đội quân áo xanh hùng hậu xô đẩy.

Tỉnh ngộ đi các em, chẳng có thế lực thù địch nào, chẳng có bọn phản động nào, chẳng có bọn khủng bố nào hi sinh vì đất nước Việt Nam đâu. Những người đi biểu tình hôm nay là những con người yêu nước chân thành nhất, họ chẳng nhận được đồng nào từ “thế lực thù địch đâu”, có người phải đi cả trăm cây số đến nhà hát chỉ mong được hô: Hoàng Sa-Trường Sa là của Việt Nam, có người đến muộn đứng ngoài rào sắt nhìn vào nhà hát đó. Họ không có thù lao như các em đâu.

Hôm nay khi mọi người hô đả đảo trung quốc xâm lược, các em hát bài con vịt, các em hô móc túi, các em giật biểu ngữ. Có bao giờ trong 1 phút yên lặng các em nhìn lại, chúng tôi đang làm gì và các em đang làm gì?

Nói dài dòng nhưng xin các em ghi nhớ cho: Tổ Quốc Việt Nam là của nhân dân Việt Nam, Tổ Quốc Việt Nam không phải của sếp các em, không phải của bất kỳ đảng phái nào.

Lần sau nếu có biểu tình các em không nên ca bài ca con vịt nữa, hãy ca cùng chúng tôi: Đất Nước Dậy Mà Đi nhé.

Biểu tình viên, độc giả VRNs