Nick Vujicic, người không tay chân sẽ đến Việt Nam từ ngày 22.05 đến 26.05


VRNs (02.05.2013) – Sài Gòn – Nick Vujicic sẽ đến Việt Nam từ ngày 22/5 đến ngày 26/5 và tham gia các buổi nói chuyện tại Hà Nội cũng như Sài Gòn. Theo lịch trình, Nick Vujicic sẽ gặp gỡ từng nhóm thính giả bao gồm các doanh nhân, lãnh đạo doanh nghiệp, sinh viên, giới trẻ, trẻ em đặc biệt khó khăn, và cộng đồng người khuyết tật.

Một số sự kiện trên sẽ được tường thuật trực tiếp trên sóng truyền hình VTV1 và VTV6. Ngoài ra ban tổ chức dự kiến sẽ dành tặng 10.000 vé (5.000 vé tại Hà Nội và 5.000 vé tại Sài Gòn) dành cho những ai quan tâm thông qua một cuộc thi nhỏ. Độc giả có thể truy cập website www.nickdenvietnam.com để thực hiện bài kiểm tra online để nhận vé tham dự chương trình. Cuộc thi bắt đầu từ ngày 25/4 và kết thúc ngày 15/5.

Vé tặng chỉ dành cho hai chương trình diễn ra ở Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội (từ 18h30 đến 21h30 ngày 23/5 – Giao lưu với sinh viên, thanh niên, giới trẻ) và Sân vận động Thống nhất, Sài Gòn (từ 18h00 đến 21h00 ngày 25/5 – Giao lưu với Cộng đồng Sinh viên, học sinh đến từ các trường trên địa bàn Sài Gòn). Sau cùng, độc giả sau khi tham dự cuộc thi mà vẫn chưa có cơ hội nhận được vé, có thể gửi email yêu cầu đến [email protected] để được cứu xét.

Nick Vujicic sinh ngày 4 tháng 12 năm 1982 tại Australia. Anh được coi như một nhà truyền giáo và một diễn giả truyền cảm hứng (Wikipedia). Nick bị hội chứng tetra-amelia bẩm sinh, một loại rối loạn hiếm gặp, khiến khi sinh ra anh không có tay lẫn chân. Khi còn nhỏ, Nick đã phải đấu tranh cả về tinh thần, tình cảm cũng như thể xác. Nick chia sẻ “Tôi biết ơn vì đã được sinh ra cách đây 30 năm mà không có tay lẫn chân. Tôi sẽ không giả vờ nói rằng cuộc sống của tôi là dễ dàng, nhưng thông qua tình yêu của cha mẹ, những người thân yêu, và niềm tin vào Thiên Chúa, tôi đã có thể vượt qua được nghịch cảnh và cuộc sống của tôi giờ đây tràn ngập niềm vui và những mục tiêu. Hiện nay, tôi sống với vợ tại California [Hoa Kỳ], và cả hai chúng tôi đều thích thú khi nhìn thấy cuộc sống của nhiều người đã thay đổi hoặc được đụng chạm cách nào đó. Tôi hy vọng rằng cuộc sống của bạn sẽ được tác động bởi câu chuyện của tôi”.

Nick Vujicic đã có hơn 2000 ngàn buổi nói chuyện tại 44 quốc gia với hi vọng truyền đi thông điệp của niềm tin và hy vọng. Độc giả Việt Nam biết đến Nick thông qua hai cuốn sách với nhan đề “Cuộc sống không giới hạn” và “Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng” do công ty First News – Trí Việt xuất bản. Sách do dịch giả Nguyễn Bích Lan, cũng là một tấm gương vươn lên từ căn bệnh loạn dưỡng cơ biên dịch.

Được biết, trong quá trình thương lượng để sắp xếp cho người không chân tay này đến Việt Nam, nhà cầm quyền lưu ý Ban tổ chức phải bảo đảm Nick Vujicic không truyền giáo. Tuy nhiên, Nick Vujicic trả lời rằng, “tôi sẽ cố gắng, nhung nếu có ai trong cửa tọa hỏi tôi về kinh nghiệm được Chúa cứu thì tôi không thể làm ngơ hay nói dối được”.

Pv.VRNs Tổng hợp

 

Nick bồng con của mình

Lịch trình của Nick Vujicic những ngày ở Việt Nam

Tại Sài Gòn

- Ngày 22/5: 19h30 – 22h: Giao lưu với Cộng đồng và người khuyết tật tại Trung tâm hội nghị White Palace. (Truyền hình trực tiếp trên VTV1 và VTV6)

- Ngày 23/5: 7h30 – 12h: Giao lưu với doanh nhân, lãnh đạo doanh nghiệp tại Trung tâm hội nghị White Palace.

- Ngày 25/5: 10h – 12h: Giao lưu với trẻ em đặc biệt khó khăn và cộng đồng người khuyết tật tại Nhà thi đấu Quân khu 7. (Truyền hình trực tiếp trên VTV1 và VTV6)

- Ngày 25/5: 18h – 21h: Giao lưu với sinh viên, thanh niên, giới trẻ tại Sân vận động Thống Nhất.

 

Tại Hà Nội

- Ngày 23/5: 18h30 – 21h30: Giao lưu với sinh viên, thanh niên, giới trẻ tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. (Truyền hình trực tiếp trên VTV6)

- Ngày 24/5: 7h30 – 12h: Giao lưu với doanh nhân, lãnh đạo doanh nghiệp tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình.

- Ngày 24/5: 13h – 16h30: Giao lưu với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn và cộng đồng người khuyết tật tại Cung thể thao Quần Ngựa.